VÌ SAO CẦN NIỀNG RĂNG?

Răng và hàm không xếp thẳng, răng không đều, răng cong lệch, mọc chen chúc… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng khuôn mặt, miệng và nụ cười của bạn. Khi bạn có vấn đề về răng miệng như trên thì việc điều chỉnh là hết sức cần thiết về mặt thẩm mỹ, sức khỏe và cả về tâm lý.

Trong lĩnh vực nha khoa việc điều chỉnh hình dáng, vị trí của răng và xương hàm được gọi là chỉnh nha và thường được quen gọi là “niềng răng”.

Các trường hợp cần niềng răng

  • Hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới hay còn gọi là hô.
  • Hàm dưới nhô hơn nhiều ra so với hàm trên hay còn gọi là móm
  • Răng quá nhiều, mọc chen chúc
  • Răng cong lệch
  • Khớp cắn không khít (giữa răng hàm dưới và hàm trên)
  • Răng thưa hay bị hở nhiều

Tuổi nào có thể niềng răng?

Không có giới hạn cho độ tuổi niềng răng.

Ở bất cứ tuổi nào có vấn đề về răng, hàm như trên chúng ta nên thực hiện việc niềng răng. Chỉnh hình răng mặt được áp dụng cho cả ở trẻ em và người lớn. Việc mang các mắc cài trong thời gian điều trị không còn là sự ngại ngùng nữa vì đây đang là hiện tượng rất phổ biến trong một xã hội ngày nay.

Tuy nhiên, độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 10-14 tuổi; vì vậy bố mẹ cần quan tâm tới sức khỏe răng miệng của con cái và thực hiện thói quen khám, chăm sóc răng định kỳ để có lời khuyên và tư vấn từ các bác sĩ nha khoa. Đặc biệt là việc chuẩn bị tâm lý cho con trẻ trước khi niềng răng và việc chăm sóc, tuân thủ yêu cầu điều trị trong quá trình niềng răng.

Điều chỉnh hình dáng răng miệng khi còn trẻ sẽ tiết kiệm và bớt tốn thời gian khi ở độ tuổi lớn hơn. Việc chỉnh nha không chỉ để đẹp hơn mà còn để cải thiện chức năng ăn, nhai, dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng và phòng ngừa các biến chứng bất thường do răng xô lệch gây ra.

Nắn chỉnh răng hay niềng răng là một lĩnh vực mũi nhọn của PHÒNG KHÁM 41 ĐẶNG VĂN NGỮ.  Các trường hợp răng mọc lệch trên cung hàm sẽ được sắp xếp lại bằng các phương tiện, vật liệu và kỹ thuật tiên tiến mới nhất giúp cho bạn tự tin với nụ cười tỏa nắng.

 

------------------------------------------------------

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ hôm nay:

PHÒNG KHÁM 41 ĐẶNG VĂN NGỮ - CK TAI MŨI HỌNG – RĂNG HÀM MẶT

Tel: 043.5726713.

Hotline: 090.328.0105

Email: phongkhamdangvanngu@gmail.com