Veneer, răng sứ thẩm mỹ

1. Veneer sứ thẩm mỹ

Veneer sứ thẩm mỹ là giải pháp nhanh chóng làm đẹp cho những hàm răng bị nhiễm màu vì tetracycline, flour, mòn men răng, chớm sâu răng, hoặc cho những răng cửa bị thưa, ngắn, bị sứt mẻ nhẹ hay bị khe hở hoặc các răng cửa không đều màu…Hiệu quả của việc điều trị có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người

Veneer siêu mỏng:

Trước đây, quy trình làm veneer đòi hỏi phải mài đi 1 phần men răng từ 0.5mm đến 1.2mm lấy chỗ cho mặt dán veneer. Hiện nay, với công nghệ, kỹ thuật và vật liệu tiên tiến nhất những mặt dán veneer siêu mỏng chỉ từ 0.3 đến 0.5mm nhưng độ cứng đạt đến 400Mpa (răng thật có độ cứng từ 80 – 120 Mpa) với màu sắc hoàn toàn tự nhiên sẽ được dán lên bề mặt răng của bạn để che đi tất cả các khuyết điểm về màu sắc, hình dáng… mang đến cho bạn một hàm răng mới đẹp hoàn hảo và màu sắc trắng sáng rạng rỡ chỉ trong 2 lần hẹn.
– Lần hẹn thứ nhất: Khám, chụp phim X-rays, kiểm tra tổng quát tình trạng răng. Chụp hình trong miệng và ngoài mặt ở các góc độ, quay video hình ảnh cử động của bạn khi nói, cười.Từ các dữ liệu trên, thiết kế nụ cười đẹp cho bạn bằng phần mềm Smile Design, thảo luận với bạn về nụ cười mới. Lấy dấu răng để chế tạo veneer siêu mỏng cho bạn sau khi bạn đã chọn thiết kế và màu sắc.
– Lần hẹn thứ 2: 1 – 2 ngày sau: Làm sạch răng, dán veneer sứ cho bạn với chất liệu dành riêng cho veneer siêu mỏng. 

Laminate:

Trong nhiều trường hợp khác với những răng cửa bị sứt mẻ nhiều hoặc bị lệch lạc ít nhưng cần phải điều chỉnh bề mặt răng cho thẳng hàng thì Laminate thông thường là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Quy trình này cũng chỉ cần từ 2 lần hẹn giống như làm veneer siêu mỏng. Nhưng trong lần hẹn đầu tiên, sau khi bạn đồng ý với thiết kế nụ cười đẹp thì bác sĩ cần phải sửa răng cho bạn bằng cách mài đi một phần men răng, sau đó lấy dấu răng để chế tạo veneer sứ cho bạn. Độ dày của veneer thông thường từ 0.5 đến 1.2mm nên sẽ che đi được những khuyết điểm lớn hơn của răng bạn.

Ở lần hẹn thứ hai, bề mặt men răng và mặt trong của veneer sứ được xử lý với resin cement, và veneer được gắn vào bề mặt răng.Khi vừa đặt vào bề mặt của răng, một tia sáng cao tần được chiếu vào đúng vị trí veneer để làm cứng chất cement dán. Kết quả là veneer sẽ nhìn giống tự nhiên như men răng thật và mô nướu xung quanh khỏe mạnh, hồng đẹp.

Màu sắc và vẻ đẹp của cả 2 loại veneer này đều như nhau. Chúng mang đến cho bạn nụ cười mà bạn mong muốn. Tất nhiên veneer siêu mỏng sẽ là lựa chọn tốt nhất vì không phải mài đi một chút nào răng thật của bạn và không cần chích thuốc tê trong khi điều trị. 

Thời gian hoàn tất quy trình Veneers:
+ 2 ngày cho 1-4 veneers.
+ 3-5 ngày nếu từ 5 veneers trở lên.

“Mặt nạ” Veneer:

Mặt nạ Veneer là loại sản phẩm dùng để mang vào khi cần thiết để che đi những khuyết điểm của hàm răng bạn. Sản phẩm này rất tiện lợi cho bạn sử dụng tạm thời khi bạn chưa có một quyết định điều trị nha khoa nào khác và có tính chất “trang điểm” để che đi khuyết điểm của hàm răng như: răng bị sẫm màu, bị sứt mẻ, bị lệch lạc…

Quy trình thực hiện “mặt nạ” veneer cần 2 lần hẹn:
– Lần hẹn thứ nhất: khám, chụp phim kiểm tra, cạo sạch vôi răng và điều trị các bệnh về nướu (nếu có). Sau đó lấy dấu răng của bạn.
– Lần hẹn thứ 2, sau 2 tuần: Hướng dẫn bạn cách gắn và chăm sóc “mặt nạ” Veneer trong quá trình sử dụng.

2. RĂNG SỨ THẨM MỸ

Răng sứ thẩm mỹ cần sử dụng cho những răng cửa bị sứt mẻ nhiều, bị gãy, bị mòn, bị lệch nghiêng cần mài chỉnh, bị sai lệch khớp cắn, bị nhiễm màu nghiêm trọng hoặc những răng đã điều trị tủy. Nhằm bảo vệ chắc chắn hơn mà vẫn đạt được vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo của vùng răng cửa.
Khi làm răng sứ thẩm mỹ cần mài răng nhiều hơn mặt dán sứ veneer. Trong một vài trường hợp răng bị lệch lạc nghiêm trọng, bị gãy mẻ lớn hoặc vị mòn nhiều cần phải điều trị tủy trước khi làm răng sứ thẩm mỹ.

Răng sứ thẩm mỹ có 2 loại:

– Răng toàn sứ Emax (Răng toàn sứ ceramic) : Răng toàn sứ ceramic được chế tác từ khối sứ nguyên chất Emax lithium disilicate của hãng Ivocalar Vivadent. Có độ cứng từ 400Mpa. Răng toàn sứ Ceramic có độ tích hợp sinh học cao cho nướu và răng của bạn. Không gây kích ứng và nhạy cảm khi ăn hoặc uống đồ nóng lạnh. Màu sắc đẹp hoàn hảo.

Giá thành răng toàn sứ Ceramic cao hơn do chi phí nguyên vật liệu cao và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của kỹ thuật viên labo để chế tác ra loại răng sứ này.

– Răng sứ Emax Ceram (còn gọi là esthetic porcelain crown): với lớp sứ mỏng bên ngoài và sườn Zirconia bên trong. Đây là loại răng sứ thẩm mỹ có độ bền cao nhất do sườn được chế tác từ những thỏi Zirconia có độ cứng đạt tới 1,200Mpa. Một lớp sứ mỏng được đắp bên ngoài sườn đảm bảo màu sắc đẹp như mong muốn. Thường được dùng trong các trường hợp răng cửa bị mòn vẹt do nghiến răng, khớp cắn đối đầu, răng đã điều trị tủy …Nhược điểm của loại răng sứ thẩm mỹ này là độ dầy từ 1.2 đến 1.5mm nên cần mài răng thật nhiều hơn.

 

------------------------------------------------

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ hôm nay:

PHÒNG KHÁM 41 ĐẶNG VĂN NGỮ - CK TAI MŨI HỌNG – RĂNG HÀM MẶT

Tel: 043.5726713.

Hotline: 090.328.0105

Email: phongkhamdangvanngu@gmail.com