Điều trị hạt xơ dây thanh

Hạt xơ dây thanh khiến cho người bệnh khó phát âm, phải gắng sức để nói và thường bị khàn tiếng kéo dài. Nếu không được điều trị kịp thời hoặc tiến hành phẫu thuật cắt tại những địa chỉ uy tín sẽ khiến bệnh nhân phải đối mặt với những hậu quả nặng nề sau này. Thậm chí là tính mạng bị đe dọa. Vì thế bài viết này sẽ mách bạn cách điều trị hạt xơ dây thanh nhanh chóng, an toàn và còn rất tiết kiệm nữa.

1. Hạt xơ dây thanh là gì?

Sự xuất hiện của hạt xơ này là do hậu quả viêm dây thanh quản mãn tính không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách gây ra. Đó là những tổn thương dạng khối nhỏ và nằm ở vị trí 1/3 trước hoặc giữa hai dây thanh. Có thể xuất hiện ở 1 bên hoặc ở cả hai bên dây thanh đối xứng nhau.

 

Để điều trị được căn bệnh này, trước hết bạn cần nắm rõ được các triệu chứng, nguyên nhân cũng như hậu quả mà hạt xơ thanh quản gây ra. Một số nguyên nhân đang tồn tại như những thói quen xấu và môi trường: Những người có thói quen làm việc và sinh hoạt không tốt như cường độ giọng nói lớn, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu sẽ có nguy cơ mắc bệnh hơn. Đồng thời, môi trường sinh sống và làm việc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến họng của chúng ta.

2. Một số triệu chứng của bệnh hạt xơ ở dây thanh

Nếu bạn thấy mình xuất hiện các tình trạng sau thì rất có thể bạn đã bị hạt xơ dây thanh và cần được thăm khám để đưa ra kết luận chính xác nhất:


- Do hai dây thanh không khép kín được và không rung đều, vì thế người bị bệnh sẽ bị

khàn tiếng, mất tiếng.

- Tình trạng khan tiếng sẽ càng nặng thêm khi bạn bị cảm nặng hoặc mỗi lần la hết, nói lớn.

 

Đó là những dấu hiệu dễ thấy nhất, còn nếu bạn đi khám thấy các dấu hiệu được liệt kê dưới đây thì bạn nên được điều trị:


- Khi soi thanh quản sẽ thấy hình ảnh hạt xơ to bằng hạt tấm hoặc bằng ½ hạt gạo và hình ảnh nhược dây thanh, khe hở thanh môn có hình thoi hoặc hình tam giác.


- Phần niêm mạc dây thanh sẽ thường bị viêm mạn tính.

3. Cách điều trị hạt xơ dây thanh nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm

Bệnh hạt xơ dây thanh nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách sẽ càng gây thêm phiền toái cho người bệnh thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế việc tìm một địa chỉ điều trị hạt xơ dây thanh uy tín, an toàn và tiết kiệm là điều cực quan trọng.

 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều địa chỉ điều trị căn bệnh này nhưng không phải nơi nào cũng có chất lượng tốt. Theo tìm hiểu, Phòng khám 41 Phạm Văn Ngữ là một trong những địa chỉ chuyên hỗ trợ điều trị nội khoa sớm, đạt hiệu quả mà không cần phẫu thuật trừ những trường hợp quá nặng


Để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình cũng như giọng nói tốt nhất, bạn hãy liên hệ với Phòng khám 41 Đặng Văn Ngữ qua số điện thoại 0903 468 882 hoặc địa chỉ phòng khám để được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình, tân tâm về hạt xơ dây thanh cũng như rất nhiều căn bệnh khác nhé!